Để bàn làm việc là một nơi đầy sức sáng tạo và phát huy tối đa hiệu quả công việc thì không thể chỉ có đống giấy tờ ngột ngạt hoặc đủ thứ những dụng cụ vương vãi, bạn có thể tham khảo một số mẹo hay dưới đây từ ModelKing nhé:

1. Sắp xếp bàn làm việc cho gọn gàng

Một bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp luôn tạo kích thích cho đầu óc chúng ta trở nên sáng tạo hơn, làm việc hay học tập trở nên năng suất hơn bao giờ hết khi bạn ngồi tại một chiếc bàn thật gọn gàng được chính bản thân bạn bày trí hay sắp xếp, không tin có thể thử với chính bản thân mình nhé!

 

2. Trưng bày tranh, ảnh cá nhân

Khẳng định giá trị bản thân là một trong những nhu cầu rất cơ bản đối với mỗi người. Một bàn làm việc với vài tấm hình trong những thời khắc vui vẻ chắc hẳn sẽ giúp bạn có thêm động lực trong công việc rất nhiều đấy.

 

3. Trưng bày đồ handmade bằng gỗ

Bất kì những món đồ nào được tạo ra từ chính bản thân đều mang lại cho bạn một cảm xúc rất đặc biệt khi bạn nhìn thấy nó. Do đó, hãy trưng bày những món đồ được chính tự tay làm tại nơi làm việc sẽ có tác dụng khơi gợi cảm hứng làm việc rất tốt.

 

4. Đặt cây xanh trên bàn

Khi làm việc liên tục với máy tính, sổ sách với cường độ tập trung cao sẽ khiến bạn cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. Những lúc thế này chỉ cần nhìn vào màu xanh lá cây hoặc màu gỗ sẽ giúp bạn giải tỏa bớt phần nào đó nha.

 

5. Trang trí theo tone màu yêu thích

Bạn thử tưởng tượng xem, nếu mỗi ngày mình đến công ty và ngồi vào bàn làm việc được trang trí các vật dụng theo tone màu yêu thích của bản thân thì sao?

Khoa học đã chứng minh màu sắc có thể tạo động lực và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con người, nó có thể khiến bạn trở nên tự tin, bĩnh tĩnh hoặc thậm chí có thể khơi gợi sự sáng tạo trong mỗi cá nhân.

 

Tại ModelKing có rất nhiều sản phẩm có thể hỗ trợ bạn “refresh” lại căn phòng của mình, đặc biệt là các mô hình đồ chơi gỗ bạn có thể tự sáng tạo theo cách riêng bằng cách sơn lại chúng, lắp ghép hoạt cảnh theo ý muốn.